Tin tức

Trường Đại học FPT tuyển 1.000 chỉ tiêu Thiết kế Vi mạch bán dẫn

Trường Đại học FPT cũng xem xét cấp học bổng lên đến 100% chương trình học cho tất cả thí sinh đăng ký chuyên ngành này.

Đây là lứa sinh viên chuyên ngành Thiết kế Vi mạch bán dẫn đầu tiên của trường. TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT cho biết, vi mạch bán dẫn là cơ hội “đi tắt đón đầu” để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam.

“Với mục tiêu chuẩn bị lực lượng nhân sự chất lượng cao cho thị trường toàn cầu, Trường Đại học FPT đã xây dựng chương trình học bổng dành riêng cho chuyên ngành này”, ông nhấn mạnh.

Theo đó, tất cả thí sinh đăng ký chuyên ngành này sẽ được xem xét cấp học bổng từ 50% cho hai học kỳ chuyên ngành đầu tiên đến 100% toàn bộ chương trình học. Thí sinh trúng tuyển có thể lựa chọn học tại các phân hiệu Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM hoặc Cần Thơ.

Sinh viên Trường Đại học FPT. Ảnh: Trường Đại học FPT
Sinh viên Trường Đại học FPT. Ảnh: Trường Đại học FPT

Trường Đại học FPT lên kế hoạch hợp tác với nhiều trường đại học tại Mỹ và Đài Loan (Trung Quốc) để thiết kế chương trình, giáo trình và chuẩn đào tạo. Đây là hai trong bốn thị trường dẫn đầu về chip và bán dẫn toàn cầu. Sinh viên chuyên ngành này cũng được trang bị hai ngoại ngữ và trải nghiệm chương trình phát triển cá nhân toàn diện.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các công việc như Thiết kế, mô phỏng, kiểm chứng mạch điện tương tự số; Xây dựng tài liệu đặc tả (spec), tư vấn phát triển quy trình thiết kế; Quản lý giám sát thực hiện quy trình sản xuất đĩa bán dẫn (wafer) và chip; Kiểm thử chip, quản lý chất lượng vật liệu, thành phần trong đóng gói và kiểm tra; Nghiên cứu phát triển vật liệu, cấu trúc linh kiện; Phát triển bo mạch (board) và phần mềm lõi (firmware) hỗ trợ phát triển ứng dụng sử dụng chip.

Sinh viên chuyên ngành này cũng có thể tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn hoặc sau đại học tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ hàng đầu về vi mạch bán dẫn trên thế giới để phát triển sự nghiệp theo hướng giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

Sinh viên Trường Đại học FPT thực hành trong phòng thí nghiệm tại trường. Ảnh: Trường Đại học FPT
Sinh viên Trường Đại học FPT thực hành trong phòng lab của trường. Ảnh: Trường Đại học FPT

Bên cạnh đó, Trường Đại học FPT xây dựng mô hình đưa sinh viên Vi mạch bán dẫn ra nước ngoài làm việc trong ngành công nghiệp này bằng cách phối hợp nguồn lực có sẵn của Công ty Cổ phần Bán dẫn FPT và hệ thống công ty thuộc Tập đoàn FPT trên 30 quốc gia. Từ đó, các bạn trẻ có thể học hỏi, tích lũy và sớm có năng lực đóng góp cho sự phát triển toàn diện của ngành.

Trong tháng 5, 19 doanh nghiệp và các trường đại học Đài Loan (Trung Quốc) đã đến Trường Đại học FPT, phỏng vấn 60 sinh viên chuyên ngành gần để chọn cấp học bổng nâng cao, làm việc trong lĩnh vực Vi mạch bán dẫn tại nước ngoài.

Trước đó, vào tháng 5, Trường Đại học FPT đã thành lập Trung tâm Đào tạo và xuất khẩu nhân lực Vi mạch bán dẫn nhằm tìm kiếm, ký kết với các đối tác có nhu cầu nhân lực, đào tạo cho ngành. Đây sẽ là cơ sở để sinh viên chuyên ngành Thiết kế Vi mạch bán dẫn Trường Đại học FPT có lợi thế trong các chương trình học tập, thực tập và làm việc tại nước ngoài.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button